ข้าวหอมมะลิ ขมิ้นชัน / Thai Jasmine rice Turmeric

หมวดหมู่:

คำอธิบาย

ข้าวหอมมะลิขมิ้นชัน เป็นเมนูที่ใช้ขมิ้นชันในการให้สีและเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับข้าวหอมมะลิ ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณต้านการอักเสบและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน การผสมขมิ้นชันในข้าวจะช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและทำให้ข้าวมีสีเหลืองสวยน่ารับประทาน

ประโยชน์ของข้าวหอมมะลิขมิ้นชัน:

  1. ต้านการอักเสบ: ขมิ้นชันมีสารเคอร์คูมินที่มีสรรพคุณต้านการอักเสบ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรคข้ออักเสบและโรคหัวใจ
  2. บำรุงระบบย่อยอาหาร: ขมิ้นชันช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร ลดแก๊สในกระเพาะอาหาร และป้องกันการเกิดโรคในระบบทางเดินอาหาร
  3. ต้านอนุมูลอิสระ: เคอร์คูมินในขมิ้นชันช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง
  4. บำรุงตับ: ขมิ้นชันมีคุณสมบัติช่วยล้างพิษและบำรุงตับ ทำให้ตับทำงานได้ดีขึ้นในการขจัดสารพิษออกจากร่างกาย
  5. เสริมภูมิคุ้มกัน: ขมิ้นชันช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงและสามารถต่อสู้กับการติดเชื้อได้ดีขึ้น
  6. สีสันที่สวยงาม: ข้าวหอมมะลิที่ผสมกับขมิ้นชันจะมีสีเหลืองทองสวยงาม เหมาะกับการเสิร์ฟในงานเลี้ยงหรือมื้อพิเศษ

♨วิธีหุง♨

วิธีที่ 1 ซาวข้าวให้สะอาด หุงข้าว 1 ส่วน : น้ำ 1 ส่วนจะได้ข้าวที่นุ่มขึ้น

วิธีที่ 2 เมื่อข้าวสุกอุ่นไว้อีกประมาณ 10 นาที พร้อมรับประทาน

เคล็ดลับ:

  • การเติมน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันงาเล็กน้อยก่อนหุงจะช่วยให้ข้าวมีกลิ่นหอมและนุ่มนวลมากขึ้น
  • ข้าวหอมมะลิขมิ้นชันสามารถเสิร์ฟคู่กับอาหารหลากหลายชนิด เช่น แกงกะหรี่หรือไก่อบ

ข้าวหอมมะลิขมิ้นชัน เป็นเมนูที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ มีสีเหลืองทองจากขมิ้นชันซึ่งทำให้มื้ออาหารดูน่ารับประทานและเสริมประโยชน์ด้านสุขภาพอีกมากมาย

ผลิตโดย:

บริษัท ไทยออร์แกนิคส์ เวจจิทะเบิ้ล แอนด์ ฟรุตส์ จำกัด (ฟาร์มผักบ้านดอนม่วง)

254 หมู่ 3 บ้านดอนม่วง ตำบลนาม่วง อำเภอประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี 41110
Tel : 042 115 505 (สำนักงานใหญ่)

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

มาเป็นคนแรกที่วิจารณ์ “ข้าวหอมมะลิ ขมิ้นชัน / Thai Jasmine rice Turmeric”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *