ผงขิง / Ginger Powder

หมวดหมู่:

คำอธิบาย

ผงขิง (Ginger Powder) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขิงแห้งที่ถูกบดหรือบดเป็นผงเล็กๆ โดยทั่วไปมักนำมาใช้ในการทำอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ใส่ในชา, กลิ่นในขนม, หรือใช้ในการทำเครื่องปรุงรสต่างๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการลดอาการคลื่นไส้หรืออาการคลื่นไหลย้อน และมีสมบัติต้านการอักเสบด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและการขับถ่ายในระบบทางเดินอาหารด้วย ทำให้ผงขิงเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจในเครื่องดื่มและอาหารต่างๆ สำหรับคนที่สนใจสุขภาพและการดูแลตัวเอง แต่ควรระมัดระวังเมื่อใช้มากเกินไปอาจทำให้รู้สึกร้อนในกระเพาะอาหารได้ และควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ในกรณีของบุคคลที่มีโรคประจำตัวหรือกำลังใช้ยาเฉพาะโรคอื่นๆ ด้วย

วิธีการรับประทาน

ชงผงขิง 1/2-1 ช้อนชา ในน้ำอุ่น หรือใส่ 1-2 ช้อนชา ในกาแฟแทนครีมเทียม และยังสามารถนำมาปรุงอาหาร ทำคุ้กกี้ หรือ ขนมต่างๆได้ การเก็บรักษา ควรเก็บในที่มิดชิด อุณหภูมิห้องปกติ ควรใช้ช้อนที่แห้ง และสะอาดในการตักแบ่งผงจากกระปุก และกดปิดฝาให้สนิท ไม่ให้ความชื้น หรืออากาศเข้า

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

มาเป็นคนแรกที่วิจารณ์ “ผงขิง / Ginger Powder”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *