คำอธิบาย
ผงกล้วยดิบ / Raw Banana Powder
วิธีรับประทาน
- ชงผงกล้วยน้ำว้าดิบ 1 ช้อนชากับน้ำอุ่น 1 แก้ว
- หรืออาจผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ
- รับประทานก่อนอาหาร 3 เวลาหรือ ตอนท้องว่าง
ผงกล้วยน้ำว้าดิบ (Raw Namwa Banana Powder) มีประโยชน์เฉพาะที่คล้ายกับผงกล้วยดิบทั่วไป แต่กล้วยน้ำว้าเป็นสายพันธุ์ที่นิยมมากในไทยและมีสารอาหารที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ดังนี้:
- ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร: ผงกล้วยน้ำว้าดิบช่วยในการเคลือบผนังกระเพาะอาหาร ลดการระคายเคืองและป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะได้
- ปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร: กล้วยน้ำว้ามีไฟเบอร์สูงและช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ ทำให้การขับถ่ายดีขึ้นและช่วยป้องกันท้องผูก
- ลดการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร: เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรดไหลย้อน เพราะช่วยลดการหลั่งกรดและบรรเทาอาการอักเสบในกระเพาะ
- ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด: กล้วยน้ำว้ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานหรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล
- มีพรีไบโอติกสูง: พรีไบโอติกในกล้วยน้ำว้าดิบช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบการย่อยอาหารและเสริมภูมิคุ้มกัน
- ช่วยในการเสริมแคลเซียม: กล้วยน้ำว้าดิบมีแร่ธาตุที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ทำให้กระดูกแข็งแรง
ผงกล้วยน้ำว้าดิบสามารถนำไปใช้ผสมในอาหาร เครื่องดื่ม หรือนำมาประยุกต์ใช้ในเมนูต่างๆ ได้ เช่น ใส่ในสมูทตี้ ชา หรือใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนม
รีวิว
ยังไม่มีบทวิจารณ์